Thứ Tư, 24/04/2024 02:13 CH
Trung tâm Y tế Bù Gia Mập
HƯỞNG HỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024
Lượt xem: 232
An ninh, an toàn thực
phẩm là vấn đề hệ trọng, cấp bách, lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức
khoẻ nhân dân, chất lượng giống nòi dân tộc. Ngày 21 tháng 10 năm 2022, Ban Bí
thư đã ban hành Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường bảo đảm an
ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Để tăng cường hơn nữa công tác đảm
bảo an ninh an toàn thực phẩm, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy và
các cấp chính quyền, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực
phẩm; để đáp ứng ngày càng cao hơn trong
công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, chủ đề “Tháng hành động vì an toàn
thực phẩm” năm 2024 là:
“Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Ảnh nguồn internet
Bên cạnh đó là các khẩu hiệu tuyên truyền Tháng hành
động năm 2024 như sau:
- Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực
phẩm 2024
- Tăng cường bảo đảm an ninh,
an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội.
- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm
chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững.
-
Kiên quyết xử lý nghiêm các
tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an
toàn thực phẩm;
- Đẩy mạnh ứng dụng công
nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm áp
dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực;
- Vì sức khỏe người tiêu dùng,
tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong
chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
- Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc
xuất xứ cho bữa ăn an toàn.
- Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa
tay thường xuyên bằng xà phòng.
- Phát hiện, tố giác hành vi vi
phạm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người.
- Phát triển chuỗi giá trị nông
sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững.
Để tích cực hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 các
cá nhân, hộ gia đình, các tổ chức kinh doanh về thực phẩm cần nghiêm chỉnh chấp
hành các quy định về an toàn thực phẩm. Mọi người, mọi nhà cần tích cực, chủ
động giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân,
gia đình và xã hội.
Trần Thu Huyền